Cherry Sấy Khô

Cherry vẫn là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, không chỉ là loại cherry tươi mà cherry sấy khô cũng khá hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam. Song hầu hết chúng ta chỉ sử dụng cherry dừng lại ở việc đây là một loại trái cây quý hiếm, được nhập khẩu từ nước ngoài, chứ chưa sử dụng trái cây này xuất phát từ lợi ích mà cherry đem lại. 

Cherry sấy khôCherry sấy khô

Cherry hay còn gọi là quả anh đào, được trồng nhiều ở Mỹ và hầu hết các sản phẩm cherry ở thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ Mỹ. Ngoài được biết đến là một loại trái cây nhập khẩu quý hiếm, ăn thơm ngon thì cherry còn được biết đến là một loại trái cây có chứa nguồn dưỡng chất dồi dào tốt cho sức khoẻ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cherry có chứa tới 17 loại dưỡng chất tốt cho sức khoẻ.

Một số những dưỡng chất nổi bật có chứa trong cherry có thể kể đến như:

Vitamin A: Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, lượng vitamin A trong cherry gấp 20 lần chứa trong quả việt quất hoặc dâu tây. Lượng vitamin A này sẽ giúp làm chậm quá trình lão hoá của da, giúp da căng mịn, trắng sáng. Ngoài ra, cherry còn chứa hợp chất beta carotene, hợp chất này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, làm sáng mắt và tốt cho da.

Chất melatonin: ngoài vitamin A, cherry còn chứa chất melatonin, chất này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, những người bị mất ngủ hoặc có giấc ngủ rồi chập chờn thì sử dụng cherry mỗi ngày, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Chất anthocyanin: đây là một hợp chất rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Hợp chất này là một hợp chất chống oxi hoá mạnh sẽ giúp bộ não hoạt động một cách ổn định và tốt hơn, đồng thời hạn chế tối đa quá trình lão hoá của não bộ.

Cherry sấy khô Hà NộiCherry sấy khô Hà Nội

Ngoài những lợi ích đáng kể được liệt kê ở trên, cherry còn giúp bạn chống viêm cho những người bị bệnh xương khớp, phòng ngừa ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, phòng tránh tiểu đường,.... Cũng chính nhờ những lợi ích này mà nhiều người đã tìm đến các cửa hàng chuyên cung cấp các loại trái cây nhập khẩu để mua cherry tươi hoặc các sản phẩm từ cherry như cherry sấy khô để sử dụng, nhằm chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất. 

Chúng tôi nghĩ rằng, với một sản phẩm có nhiều công dụng như cherry khô bạn sẽ có được những dưỡng chất cần thiết nhất cho sức khỏe khi sử dụng sản phẩm này hàng ngày.

Tin tức khác