Cam Đỏ Úc

Cam đỏ Úc (Cara orange) là một trong những loại trái cây nổi tiếng tại thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam. Không những có hình thức đẹp mắt, thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng mà loại cam này còn có giá thành khá hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

 

cam đỏ Úccam đỏ Úc

1. Giá trị dinh dưỡng

Cam đỏ Úc hay còn gọi là cam Cara chứa một loạt các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, folate, vitamin A và kali.

- Vitamin C và vitamin A: Cam đỏ Úc rất giàu vitamin C, giúp cung cấp 150% lượng vitamin C hàng ngày. Vitamin C trong loại trái cây này là tốt cho da và khớp, đồng thời cũng mang lại lợi ích đặc biệt cho người hút thuốc lá. Theo nghiên cứu, vitamin C có thể giúp ngăn ngừa sự gia tăng các tế bào ung thư phổi gây ra bởi khói thuốc lá. Loại trái cây này cũng cung cấp 30% vitamin A mỗi ngày, điều này ảnh hưởng tích cực tới thị lực của bạn.

cam Cara Úccam Cara Úc

- Folate: Cam đỏ Úc rất giàu Folate, tốt cho thai nhi tránh khỏi một số loại dị tật bẩm sinh. Trái cây này cung cấp 15% Folate được đề nghị. Nó cũng có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư vì nó duy trì sự tăng trưởng tế bào bình thường.

- Kali: Một trái cam đỏ Úc chứa 250mg kali, góp phần giảm nguy cơ bị đột quỵ, tốt cho cơ thể và hệ tim mạch nói chung. 

- Giàu chất xơ: Cam đỏ Úc là một nguồn chất xơ tốt, mỗi miếng cam chứa 3g chất xơ. Nó cũng chứa chất xơ hòa tan, giúp duy trì mức cholesterol bình thường.

- Calo và protein: Theo tính toán khoảng 300g cam đỏ Úc chứa 160 calo, chính vì thế loại trái cây nhập khẩu này trở thành một lựa chọn tốt cho việc ăn vặt, ăn giảm cân. Chọn thức ăn giàu dinh dưỡng cho đồ ăn nhẹ, chẳng hạn như Cara Cara, cho bạn thêm nhiều tiếng ồn cho calo của bạn. Loại trái cây có múi này giàu vitamin và khoáng chất đồng thời cũng cung cấp nhiều protein. 

cam đỏ Cara nhập khẩucam đỏ Cara nhập khẩu

2. Sử dụng và bảo quản

- Cam đỏ Úc có thể được dùng ăn tươi, làm nước ép đều rất ngon miệng. 

- Bảo quả cam đỏ Úc ở nhiệt độ phòng hoặc để trong tủ lạnh đều có thể giữ được độ tươi ngon trong vòng 10 ngày đến 2 tuần. Tuy nhiên tránh để cam bị ẩm ướt sẽ nhanh hỏng.

3. Lưu ý

Trên thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam hiện nay, cam đỏ Úc chất lượng tốt có giá dao động trong khoảng 160.000/kg. Mặc dù giá thành không cao nhưng để mua được loại cam chất lượng tốt nhất và đúng nguồn gốc xuất xứ bạn nên tìm đến các cơ sở bán trái cây nhập khẩu có uy tín.

Tin tức khác