Tinh Dầu Hương Thảo

Tinh dầu hương thảo là loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho con người. Với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại cho người sử dụng nên hiện nay nó được mọi người rất ưa chuộng trên thị trường.

 

Tinh dầu hương thảoTinh dầu Hương Thảo

Tinh dầu hương thảo được chiết xuất từ cành của cây hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Cây hương thảo còn được gọi là cây rosemary là loại cây bụi xuất xứ ở các khu vực vùng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Địa Trung Hải. Tinh dầu hương thảo có độ trong suốt và độ sánh nhẹ, trong nó có chứa nhiều hoạt chất hóa học mang lại những công dụng hữu ích.

Các thành phần trong tinh dầu hương thảo bao gồm camphor, borneol, α-Pinen, β-pinen,8-cineole, bornyl acetate, limonene. Các thành phần này mang nhiều có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, giúp tuần hoàn máu, giảm chất nhầy, giảm co thắt…

Tác dụng của tinh dầu hương thảo trong làm đẹp:

Tác dụng của tinh dầu hương thảo đối với tóc: Tinh dầu hương thảo giúp kích thích mọc tóc nhanh hơn, giúp da đầu khỏe mạnh và bảo vệ nang tóc, hạn chế tình trạng gãy rụng. Đây có thể xem là một trong những chức năng làm đẹp tiêu biểu của tinh dầu hương thảo và nó được xem như là một sản phẩm tuyệt vời dành cho tóc.

Tác dụng của tinh dầu hương thảo đối với da: Với khả năng kháng khuẩn, khử trùng thì tinh dầu hương thảo giúp hạn chế các bệnh ngoài da và viêm da một cách hiệu quả. Mặt khác tinh dầu hương thảo cũng có tác dụng kiểm soát được lượng dầu trên da rất tốt vì thế nó rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa mụn hình thành đối với da dầu bị mụn.

Tác dụng của tinh dầu hương thảo đối với răng miệng: Đây là một sản phẩm tuyệt vời đối với những bạn đang bị hôi miệng và giúp hơi thở thơm mát một cách tự nhiên. Nó còn giúp ngăn ngừa các vấn đề như sâu răng, viêm nứu

Tác dụng của tinh dầu hương thảo đối với sức khỏe:

Tinh dầu hương thảo giúp phòng chống ung thư: Tinh dầu hương thảo có chứa lượng lớn các chất chông oxy hóa hiệu quả, nó còn có tác dụng chọn lọc các tế bào ung thư tiêu diệt mà không diệt các tế bào khác.

Tinh dầu hương thảo tốt đối với hệ hô hấp: Tinh dầu hương thảo giúp không khí đi vào phổi tốt hơn. Một trong những công dụng của tinh dầu hương thảo đó là kháng khuẩn sát trùng vì thế mà nó tiêu diệt được  vi trùng trong không khí  bảo vệ hoạt động của hệ hô hấp.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về tinh dầu hương thảo cũng như những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người để các bạn có thể tham khảo và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đặt mua tinh dầu hương thảo nguyên chất để sử dụng, đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Tin tức khác